Đồng đỏ là gì ? Giới thiệu chung và ứng dụng của đồng đỏ

Mã sản phẩm:
Xuất xứ:
Nhãn hiệu sản phẩm:
Giá: - VND
Số lượng tối thiểu:
Khả năng cung cấp: /ngày
Thời gian giao hàng:
Mô tả ngắn gọn: Đồng đỏ là tên gọi của đồng nguyên chất, có màu đỏ đặc trưng như tên gọi. Đồng đỏ có độ dẻo và độ bền cao, màu sắc đẹp, khả năng chống ăn mòn cao, độ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt.
Đồng đỏ là gì, đồng đổ dùng để làm gì, có những dạng đồng đỏ gì, cách nhận biết đồng đỏ, giá đồng đỏ bao nhiêu ?
- Một trong những loại nguyên liệu đồng được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là đồng đỏ. Vậy đồng đỏ là gì? Đồng đỏ dùng để làm gì và giá trị của nó ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất.
1. Đồng đỏ là gì ?
Đồng đỏ thực chất chính là đồng nguyên chất. Đây là màu sắc có đặc trưng. Nhìn bề ngoài thì khá bắt mắt. Chúng được sử dụng chủ yếu trong đồ thủ công mỹ nghệ. Đồng đỏ tính dẻo và độ bền cao. Ngoài ra có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và chống ăn mòn rất tốt.
2. Đặc tính của đồng đỏ là gì ?
Màu sắc của đồng đỏ tất nhiên là màu đỏ, vẻ bề ngoài bóng rất đẹp.
Khối lượng riêng là : 8,94g/cm3
Đặc tính của đồng đỏ là rất dẻo, và khả năng biến dạng linh hoạt của nó. Nó là loại hợp kim có thể dát mỏng như một tờ giấy hoặc kéo dài giọt ra đến 2000m.
Khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện của đồng đỏ rất tốt. Ngoài ra, đồng đỏ có khả năng oxy hóa cao. Ngay cả khi ở điều kiện thường hay trong nước, axit hoặc kiềm thì nó vẫn có khả năng chống oxy hóa vượt trội. Chính nhờ vào đặc tính này mà đồng nguyên chất được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay.
3. Đồng đỏ dùng để làm gì?
+ Nhờ sở hữu màu sắc đẹp, bắt mắt, đồng đỏ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên vì nó là loại đồng nguyên chất nên giá thành hơi cao. Vì thế các sản phẩm làm bằng chất liệu này cũng có giá trị tương xứng giá trị của đồng đỏ.
+ Trong lĩnh vực công nghiệp, đồng đỏ được dùng để làm thiết bị điện như bảng điện trong tủ điện, và đồng hồ đo hay ống dẫn nước. Ngoài ra, nó còn là nguyên liệu để làm dây dẫn điện, ống dẫn khí…
+ Dùng làm một số chi tiết trong bồn rửa, bồn tắm
+ Sử dụng đồng đỏ làm ống đồng trong hệ thống làm lạnh, kho đông lạnh hay trong điều hòa, tủ lạnh.
+ Sử dụng làm các thiết bị chống sét ngoài trời, cọc tiếp địa, băng đồng tiếp địa.
+ Ngoài ra, đồng đỏ còn được dùng để làm thuốc kháng sinh, thuốc chữa vết thương và ở một số bề mặt thuộc bệnh viện cũng sẽ sử dụng loại vật liệu này vì nó đảm bảo tính kháng khuẩn, tiệt trùng tốt hơn
+ Đồng dùng làm vòng đeo để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp ở người bệnh
+ Dùng đồng để chạm khắc, thiết kế các bức tranh quý hợp phong thủy
+ Đúc tượng đồng để làm vật trang trí ngoài sân hoặc trong nhà đều rất đẹp và sang trọng.
4. Có những loại đồng đỏ nào ?
Đồng đỏ rất phổ biến trong ứng dụng đời sống và trong công nghiệp, nên được tinh luyện thành nhiều dạng khác nhau như:
5. Cách nhận biết đồng đỏ
Để có thể nhận biết đồng đỏ với các loại đồng khác như đồng thau không khó? Bạn có thể dựa vào tính chất của các loại đồng cũng như công dụng của chúng để phân biệt. Ngoài ra, việc quan sát về màu sắc bằng mắt thường cũng là cách để bạn phân biệt loại hợp kim này.
Bên cạnh đó, dựa vào các vết chạm trổ, vết khắc của đồng hay dùng thuốc thử cũng là cách rất hay để nhận biết đồng đỏ. Trong một số trường hợp có thể dùng axit nitric hoặc nam châm để thuận tiện trong việc kiểm tra và đánh giá chất lượng đồng.
6. Giá đồng đỏ là bao nhiêu?
Đồng đỏ có giá bán rất cao. Bởi nó là loại đồng nguyên chất. Do đó, trong số các loại đồng hợp kim thì đồng đỏ có giá bán cao nhất. Sau đó mới đến đồng vàng. Cũng chính vì giá thành cao nên các sản phẩm được làm từ đồng đỏ thường có mức giá tương xứng. Chính vì vậy, tùy theo sở thích và mong muốn của mình, bạn có thể chọn lựa những tác phẩm bằng đồng phù hợp để làm vật trang trí trong nhà. Ngoài ra, đối với các ngành khác việc dùng đồng đỏ cũng sẽ tùy từng trường hợp để sử dụng cho hợp lý.
Giá đồng đỏ mỗi thời điểm giá khác nhau nên các bạn muốn nhận báo giá
xin liên hệ số điện thoại, zalo  0389 668 979.

Các sản phẩm cùng thể loại - Đồng đỏ là gì ? Giới thiệu chung và ứng dụng của đồng đỏ

Chat với gian hàng
;